Các cụ có câu "hôn nhân là canh bạc lớn nhất đời người", "phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng",... Sinh ra là người phụ nữ, ai cũng mong muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, yên bình. Nhưng cuộc sống đôi lúc không được như ý. Tuy vậy, nghĩ đi ngẫm lại thực ra để bản thân luôn hạnh phúc dù hôn nhân không êm chèo mát mái lắm thì không quá khó đâu. Nếu phụ nữ có thể "thủ" cho mình những "thói quen" sau, chắc chắn bạn sẽ luôn được thanh thản và vui vẻ trong cuộc hôn nhân của mình dẫu sóng gió thế nào.

Luôn giữ một cái đầu lạnh và một trái tim ấm nóng

Bạn không nhất thiết phải là người phụ nữ dịu dàng, nền nã, nhu mỳ nhất nhưng chắc chắn bạn phải là 1 người tinh tế, biết điều và hiểu chuyện. Bạn đã là 1 người trưởng thành, đã làm vợ, làm mẹ đã là người nắm giữ chìa khóa hạnh phúc của 1 gia đình nên bạn luôn phải có 1 trái tim ấm nóng chan chứa tình yêu thương, bao dung.

Hãy luôn cư xử với người đàn ông của mình và cả những người xung quanh một cách mềm mỏng và cảm thông, tinh tế nhất có thể. Làm được điều đó, ai cũng sẽ yêu quý bạn, cuộc sống của bạn cũng trở nên vui tươi và hạnh phúc hơn nhiều.

Nhưng bên cạnh trái tim nóng đó chắc chắn phải là một cái đầu lạnh, lập trường chín chắn mạnh mẽ và phải thật bản lĩnh phụ nữ nhé. Bởi bây giờ bạn không còn là cô gái đôi mươi mong manh dễ vỡ nữa. Sẽ chẳng có nhiều người bên cạnh đỡ bạn dậy an ủi vỗ về che chở bạn những lúc bạn vấp ngã nữa đâu. Thậm chí giờ bạn còn là chỗ dựa của con, của bố mẹ bạn. Vậy nên hãy sống thật mạnh mẽ, bản lĩnh và đưa ra quyết định lạnh lùng những lúc cần thiết.

Độc lập và mạnh mẽ trong trái tim sẽ giúp phụ nữ luôn đứng vững giữa cuộc đời, dù sóng gió ra sao, dù người đàn ông bên cạnh bạn đổi thay thế nào, bạn cũng sẽ luôn lạc quan tiến về phía trước.

Tôn trọng và đặt cảm xúc bản thân lên trước nhất thay vì chỉ chăm chăm nhìn sắc mặt chồng mà sống

 Phụ nữ sinh ra là phải luôn yêu thương và trân trọng giá trị bản thân mình. Bạn chắc chắn không phải được tạo ra để có nghĩa vụ là sinh nở và dành cả cuộc đời để phục vụ chồng con. Bạn còn có phải làm đẹp cho đời nữa, cho chính mình nữa.

Hãy luôn tôn trọng cảm xúc của bản thân mình. Đừng chịu đựng, im lặng đừng bỏ qua cảm xúc của bản thân bởi như thế chỉ làm hại chính bạn và lâu dài tích tụ sẽ là âm thầm phá hủy mối quan hệ của bạn với tất thảy mọi người xung quanh.

Tôn trọng cảm xúc bản thân không có nghĩa là ích kỷ, luôn cho mình là đúng là quan trọng nhất. Mà là hãy luôn là chính mình nhưng là phiên bản tốt nhất. Hãy luôn bảo vệ giá trị bản thân mình bằng cách tôn trọng cảm xúc bản thân, làm đẹp cả tâm hồn lẫn vẻ ngoài cho bản thân.

Chỉ cho đi tương đương với những gì được nhận lại

Giữa vợ và chồng, sự cho đi - nhận lại phải tương đồng với nhau thì mới duy trì được cán cân hôn nhân luôn cân bằng.

Nếu tình cảm và công sức bạn cho đi nhiều hơn những điều bạn nhận được, bạn sẽ rơi vào tâm lý oán trách, bất mãn, tủi thân. Ôm những cảm xúc ấy sống trong hôn nhân thì người phụ nữ nào có thể bình yên và vui vẻ?

Chỉ cho đi ngang bằng với những gì mình nhận lại, gạt bỏ những người không còn xứng đáng ra khỏi cuộc đời của mình, sẵn sàng kết thúc hôn nhân để đi một con đường khác - những điều đó sẽ khiến phụ nữ tránh được rất nhiều đau khổ thừa thãi.

Theo phunusuckhoe