Tuyệt đối không lấy người mình không yêu

Khi yêu cảm xúc luôn lấn át lí trí của nhiều bạn trẻ, vì vậy trước khi bước vào mối quan hệ lâu dài phụ nữ cần phải tỉnh táo hơn, quyết đoán hơn nữa nhé.

Bỏ qua khuyết điểm chí mạng ở đàn ông

Khi yêu phụ nữ thường mềm yếu và bao dung đến lạ. Vì yêu họ dễ dàng bỏ qua cho người đàn ông của mình nhiều lỗi lầm, thậm chí là cả những khuyết điểm chí mạng, ví như anh ta quá "bám váy mẹ" hoặc anh ta từng say nắng nhiều người phụ nữ khác.

Với suy nghĩ ngây thơ rằng khi trở thành vợ chồng, anh ta sẽ thay đổi, trưởng thành và có trách nhiệm hơn. Thế nhưng bạn nên nhớ rằng, giai đoạn yêu đương là giai đoạn tình cảm nồng nhiệt nhất mà anh ta còn không thể vì bạn thay đổi. Khi trở thành vợ chồng, tình hình sẽ càng tồi tệ hơn mà thôi.

Do đó dù yêu đến đâu thì phụ nữ vẫn cần đặc biệt tỉnh táo và lý trí. Nếu không khi bước chân vào hôn nhân, thực tế sẽ giúp bạn “sáng mắt” ra đấy. Song lúc được sáng mắt thì cũng đã muộn rồi.

Lấy người đàn ông mình không yêu

Hôn nhân trên nền tảng tình yêu chưa chắc đã hạnh phúc viên mãn nhưng hôn nhân không có tình yêu thì chắc chắn sẽ tan vỡ.

Hôn nhân là một hành trình vô cùng khó khăn, gian khổ, đầy rẫy những mâu thuẫn và sóng gió. Cuộc đời rất vô thường, những biến cố và khó khăn, thất bại có thể ập đến bất kỳ lúc nào. Hãy thử tưởng tượng mà xem, nếu vợ chồng không có tình yêu, họ sẽ không có sự bao dung, rộng lượng, thương xót dành cho nhau.

Để rồi một lỗi lầm nhỏ bé ở đối phương cũng khiến người còn lại khó bề tha thứ. Để rồi khi sóng gió ập đến, họ dễ dàng rời bỏ nhau chẳng chút lưu luyến. Cuộc hôn nhân không tình yêu sẽ không bao giờ duy trì được lâu dài.

Quá trông đợi vào đàn ông

Phụ nữ với thiên chức làm vợ, làm mẹ, làm dâu - đều là những trách nhiệm nặng nề cần phụ nữ cáng đáng. Vì thế nhiều người phụ nữ có tư tưởng đàn ông phải lo được cho vợ con. Thế nhưng trên đời này chẳng ai có đủ tình cảm, năng lực và sự kiên nhẫn để lo lắng cho ai cả đời.

Chính vì phụ nữ phải chịu nhiều thiệt thòi nên phụ nữ lại càng phải biết cách sắp xếp và quản lý hôn nhân của mình. Đừng bao giờ ôm đồm tất cả mọi việc về bản thân, hãy đòi hỏi ở chồng sự chia sẻ, giúp đỡ hoặc thuê người giúp việc để đỡ đần bạn. Từ đó bạn sẽ có thời gian phấn đấu sự nghiệp để độc lập kinh tế và tự lo được cho bản thân.

Theo phunusuckhoe