Sự vô tâm với gia đình, bố mẹ

Khi bạn chuẩn bị bước sang tuổi 30, cũng là lúc bố mẹ bạn đã thật sự già rồi. Các cụ ngày xưa hay nói vui rằng "Đẻ con gái là vứt rồi" vì về sau đến lúc nó đi làm có tiền thì nó lại đi lấy chồng, nó phụng dưỡng gia đình bên ấy, gia đình nó, rốt cuộc nó không còn là con mình nữa. Câu nói này vừa vui lại vừa cay đắng bởi nó không hề sai.

Nhiều người khi yêu đương cuộc sống họ chỉ xoay quanh người đàn ông, rồi lấy chồng cuộc sống chỉ xoay chồng, gia đình nhà chồng, con cái,... Dần họ quên mất những người thật sự yêu thương lo lắng cho họ nhất, những người không bao giờ quay lưng với họ chính là gia đình là bố mẹ đẻ... Đừng vô tâm như vậy, vì thời gian của bạn với bố mẹ không còn nhiều nữa đâu. Đừng để sau này hối hận thì mọi việc đã quá muộn rồi. Và rồi con bạn sẽ nhìn cách bạn đối xử với cha mẹ để học tập, bạn đã nghe câu "sóng trước đổ đâu, sóng sau đổ vậy" rồi chứ?

Những mối quan hệ vô nghĩa

Chắc hẳn khi còn trẻ, ai cũng thích có thật nhiều bạn bè để tụ tập, gặp gỡ mỗi khi có thời gian rảnh. Thế nhưng dần dần bạn sẽ nhận ra rằng bạn một vài mối quan hệ thật sự thân thiết, chân thành, hoạn nạn có nhau đáng quý như thế nào. Tất cả những mối quan hệ vô nghĩa chẳng thể đem lại lợi ích gì cho cuộc sống của bạn thậm chí đôi khi nó còn đem lại sự phiền toái, và những rắc rối không đáng có.

Những mối quan hệ giả dối, nhạt nhẽo và đầy sự xã giao thực sự là những mối quan hệ thừa thãi, khiến bạn đang lãng phí thời gian quý giá của mình. Hãy bỏ qua một bên những mối quan hệ vô nghĩa ấy, dành thời gian vun đắp cho những người quan trọng, chân thành và thực lòng yêu thương bạn, những công việc quan trọng hơn trong cuộc sống của mình.

Sự đánh giá từ những người xung quanh

Khi bạn còn có những suy nghĩ ngây thơ thì một vài lời phàn nàn, chỉ trích và nói xấu từ người khác cũng đủ khiến bạn ấm ức, tức tối đến mất ngủ cả mấy ngày trời. Song đó thực sự là một việc làm chẳng đem lại tác dụng gì mà chỉ hại thân.

Sống trên đời này, chẳng ai là hoàn hảo hảo cả, sống sao cho vừa lòng thiên hạ đây? nếu người ta đã ghét bạn thì bạn có thở thôi người ta cũng ghét. Bạn cũng chẳng sống bằng miệng lưỡi người đời, vậy nên cứ vui đi đi vì cuộc đời cho phép bạn nhé. Chỉ cần bạn không làm việc gì vi phạm đạo đức, luân thường đạo lý, lương tâm bạn không phải áy náy thì hãy bỏ qua sự đánh giá của người khác về mình. Đừng để tâm trạng và cảm xúc của bạn bị ảnh hưởng bởi cái nhìn của những người không hề liên quan đến cuộc sống của bạn.

Đây là cuộc sống của bạn, hãy sống theo ý thích của bạn, miễn là bạn thấy thoải mái và hạnh phúc. Bỏ ngoài tai những thứ không đáng ấy, cuộc sống của bạn sẽ vui vẻ, nhẹ nhõm hơn rất nhiều đấy.

Sự coi nhẹ bản thân

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, bắt đầu từ tuổi 25, sức khỏe và sắc đẹp của người phụ nữ bắt đầu bị lão hóa. Đó cũng là lúc bạn cần phải đặc biệt chú ý chăm sóc bản thân mình. Bắt đầu từ việc chăm sóc và nâng niu cơ thể, sức khỏe của mình.

Hãy vứt bỏ những thói quen sinh hoạt xấu và giữ gìn cơ thể khỏe mạnh. Đừng thức quá khuya, hãy làm việc, sinh hoạt có điều độ, chăm tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.

Theo phunusuckhoe