leftcenterrightdel
 

Chưa bao giờ Tiên (SN 1996, Lâm Đồng) nghĩ mình sẽ yêu một anh chàng kém tuổi. Vậy mà cái duyên cái số run rủi cho cô gặp Micheal – một thầy giáo người Mỹ kém cô 6 tuổi. Đặc biệt, không chỉ chênh lệch về tuổi tác, chiều cao của Tiên và Micheal cũng chênh lệch khá lớn khi Tiên chỉ cao 1m50 còn Micheal cao 1m80. Thế nhưng tất cả những điều đó không là vấn đề gì đối với cả hai.

leftcenterrightdel
Tiên và Micheal. 

Bất ngờ khi biết bạn trai kém tuổi

Tiên sinh ra và lớn lên ở Lâm Đồng. Hiện tại, cô đang học khóa học IELTS để lấy chứng chỉ. Còn Micheal là giáo viên tiếng Anh người Mỹ. Được biết, Micheal qua Việt Nam được hơn 2 năm. Vì yêu mến dải đất hình chữ S nên anh đã quyết định gắn bó với Việt Nam.

Chia sẻ về chuyện tình yêu của mình, Tiên cho biết, cô và bạn trai quen nhau qua app hẹn hò. Thời điểm đó mục đích của cô chỉ là tìm người nói chuyện để trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh và vô tình một lần quẹt cô gặp phải Micheal.

Tiên thuộc tuýp người hài hước, hòa đồng, hướng ngoại dễ làm người khác cảm thấy thoải mái khi nói chuyện. Còn Micheal thuộc tuýp người nhẹ nhàng, ít nói, hướng nội và kiên nhẫn nên cả 2 nói chuyện rất hợp gu. Dẫu tính tình cả 2 khá đối lập nhưng bù đắp và hài hòa cho nhau khá nhiều. Vì vậy lúc mới gặp Micheal, Tiên đã rất ấn tượng với tính cách của anh.

Thời gian đầu Tiên không hề biết Micheal ít tuổi hơn. Cô cũng không có khái niệm sẽ quen bạn trai nhỏ tuổi hơn. Thế nhưng khi mới nói chuyện vì Micheal để thông tin bằng tuổi nên cô bắt đầu tìm hiểu anh. Nào ngờ một tuần sau khi nói đủ chuyện trên trời dưới bể, Micheal mới khai thật về tuổi và phải xin lỗi Tiên về điều này.

leftcenterrightdel
 Micheal kém Tiên 6 tuổi.

Không chỉ chênh lệch về tuổi tác, Tiên và Micheal còn chênh lệch về chiều cao bởi Tiên sở hữu chiều cao khiêm tốn 1m50 còn Micheal lại cao 1m80. Tuy nhiên Tiên cảm thấy điều đó không hề bị ảnh hưởng đến cuộc sống và tình cảm của cả 2. Đối với Tiên, chiều cao của Micheal khá tuyệt vời để anh luôn sẵn sàng giúp đỡ, che chở cho Tiên mỗi khi cô cần.

“Tụi mình có khá nhiều kỷ niệm cùng nhau, nhất là những lần đi du lịch bụi và lần về quê mình ăn Tết nữa. Vì là người nước ngoài nên những gì mộc mạc, đơn sơ nhất lại khiến bạn ấy thích thú. Mình thì cũng tự hào giới thiệu về đất nước, văn hóa của Việt Nam nên hai đứa chẳng ngại cùng nhau khám phá đủ mọi nơi”, Tiên thổ lộ.

leftcenterrightdel
Cả 2 còn chênh lệch cả chiều cao. 

Vì Micheal có tính cách dịu dàng, kiên nhẫn, quan tâm nên ngay lần đầu gặp mẹ cô, anh đã tạo được nhiều thiện cảm. Mẹ Tiên còn khen Micheal hết lời và rất vui khi cả 2 quen nhau.

100% cơ hội tìm hiểu

Được biết, Tiên và Micheal yêu nhau khi dịch Covid bắt đầu bùng phát. Chính vì vậy cả 2 quyết định dọn về ở cùng nhau để không phải cách trở nhiều thứ. Cũng nhờ đó mà Tiên và Micheal có 100% cơ hội tìm hiểu và chia sẻ nhiều thứ trong cuộc sống hơn. Tuy nhiên, ban đầu có khá nhiều khác biệt về văn hóa và bất đồng quan điểm cả 2 cũng gặp khá nhiều mâu thuẫn. Thế nhưng sau khi cùng nhau nghiêm túc giải quyết và chia sẻ thì giờ đây Tiên và Micheal đã biết lắng nghe và thông cảm cho nhau.

Nói về việc “sống thử” trước khi kết hôn, Tiên cho biết do cô vốn tự lập từ nhỏ, cũng đã đủ tuổi có những định hướng riêng cho bản thân nên gia đình cô rất tôn trọng quyết định "sống chung nhà" của cả hai.

leftcenterrightdel
 

Đối với Tiên, trong tình yêu cả 2 phải biết động viên nhau, có trách nhiệm, nhận lỗi và sửa lỗi khi một trong hai người mắc sai lầm. Ngoài ra cả 2 luôn biết lắng nghe, quan tâm và chia sẻ với nhau thì khi cuộc sống có bất kỳ vấn đề gì xảy ra đều có thể dễ dàng giải quyết.

“Mối quan hệ bền vững yêu cầu cả hai cùng nhau xây đắp mà cuộc sống sẽ luôn có những mâu thuẫn và không ngoại trừ tụi mình. Đó cũng là những cách mà tụi mình làm để giải quyết vấn đề và giữ lửa hạnh phúc đến lúc này”, Tiên thổ lộ.

leftcenterrightdel
Cả 2 được gia đình 2 bên vô cùng ủng hộ. 

Chia sẻ về bố mẹ Micheal, Tiên cho biết, mẹ và gia đình Micheal rất quan tâm đến Tiên cũng như cuộc sống của cả 2. Mặc dù dịch bệnh Tiên chưa có cơ hội để gặp gia đình của Micheal nhưng các dịp lễ gia đình Micheal vẫn gửi quà, giúp đỡ và luôn ủng hộ cả 2.

Tiên và Micheal dự định khi cuộc sống ổn định sẽ tiến tới hôn nhân. Micheal cũng cho biết, gặp Tiên anh biết mình đã tìm được đúng người và giờ đây anh chỉ chờ đúng thời điểm để cầu hôn Tiên. Hiện tại cả 2 muốn cùng nhau trải nghiệm, tận hưởng cuộc sống cùng nhau nhiều hơn nữa.

Hồng Nhung