Theo đó, người đàn ông họ Xie sống tại Hồ Nam, Trung Quốc vì tiền mà gả bán con gái cho 3 người đàn ông khác nhau trong nhiều năm. Việc làm đó khiến ông Xie kiếm được một khoản tiền lớn từ gia đình thông gia.

Ông Xie khai rằng con gái mình là người trưởng thành, trên 20 tuổi. Chính ông đã thực hiện các cuộc hôn nhân gian dối cho con từ năm 2018 đến 2021. Tuy nhiên, theo người thân của một chú rể bị lừa, trên giấy tờ tùy thân, cô gái sinh vào tháng 1/2005 nên chưa đủ tuổi kết hôn hợp pháp.

Trước khi phát hiện, gia đình này đã đưa 90.000 nhân dân tệ (khoảng 311 triệu đồng) tiền thách cưới cho nhà gái, theo phong tục truyền thống.

Ông Xie từ chối trả tiền dù gia đình Chen phát hiện cô gái chuẩn bị được bố cho kết hôn với một người đàn ông thứ ba.

truc loi Giadinhonline

Ảnh minh họa.

Nhà Chen cho hay trước đó họ không hề biết gì về chuyện con gái ông Xie từng kết hôn vì cô chủ yếu sống với bố mẹ đẻ. Chú rể là công nhân, thường xuyên đi làm ăn xa, kinh tế khó khăn nên rất khó lấy vợ. Thấy gia đình nhà ông Xie đưa ra mức tiền sính lễ thấp hơn các nhà khác nên nhà họ Chen mới chấp nhận cuộc hôn nhân này, về sau mới biết con gái ông Xie bị thiểu năng trí tuệ.

Gia đình họ Chen cũng cho rằng cô gái còn trẻ và có thể sinh con, khó có thể tìm thấy ở vùng nông thôn.

Xie được cho đã lừa đảo để chiếm đoạt hàng trăm nghìn tệ của những người đàn ông anh ta đồng ý gả con gái. Người này bị cảnh sát địa phương bắt giữ vì nghi ngờ chuẩn bị gả con gái để lấy tiền sính lễ từ gia đình khác.

Vụ việc đã gửi đến các công tố viên, hiện xem xét cáo buộc Xie có dấu hiệu lừa đảo kết hôn hay không. Cô gái 17 tuổi và mẹ (cũng bị thiểu năng) đang ở nhà phúc lợi xã hội.

Sự việc sau khi được đăng tải khiến nhiều người phẫn nộ. Đa số chỉ trích việc làm của người cha. "Thực sự ông ấy không xứng đáng làm cha, tội cho cô bé", một người bình luận.

Mặc dù luật pháp Trung Quốc quy định phụ nữ chỉ được kết hôn sau 20 tuổi, nhưng ở một số vùng nông thôn, nạn tảo hôn vẫn khá phổ biến. Thông thường các cặp đôi tổ chức đám cưới sớm và chờ đến lúc đủ tuổi mới đăng kí kết hôn.

Câu chuyện trên chỉ là một trong nhiều trường hợp gần đây phụ nữ nông thôn bị sử dụng như một công cụ kiếm tiền nhắm vào những người đàn ông trong độ tuổi kết hôn khó khăn trong việc tìm kiếm bạn đời.

Ở Trung Quốc, tỷ lệ chênh lệch giới tính rất cao. Theo điều tra dân số năm 2020, số nam giới trong độ tuổi kết hôn từ 20 đến 40 tuổi nhiều hơn 17,52 triệu so với số phụ nữ cùng nhóm tuổi. Vì vậy một số người đàn ông khó lấy vợ, kinh tế khó khăn buộc phải lựa chọn những người phụ nữ thiểu năng hoặc khuyết tật.

Trước đó hồi tháng 2 năm nay, một phụ nữ thiểu năng bị bán làm dâu hai lần gây chấn động Trung Quốc sau khi những hình ảnh cô bị xích cổ lan truyền trên mạng. Cô đã sinh tám đứa con với người đàn ông bỏ tiền mua vợ 24 năm trước. Sau khi vụ việc được phơi bày, nạn nhân hiện ở bệnh viện địa phương.

Theo giadinhonline.vn