leftcenterrightdel
 https://dulich.petrotimes.vn/

1. Mì tương đen (Jajangmyeon)

Mì tương đen (Jajangmyeon) là một trong những món mì nổi tiếng ở Hàn Quốc. Đây là một trong những món ăn hot nhất xứ Hàn được người Hàn cũng như du khách nước ngoài vô cùng yêu thích.

Mì tương đen được chế biến rất đơn giản chỉ với 2 nguyên liệu chính là mì và sốt tương đen, ăn kèm với củ cải ngọt, kim chi, hải sản và thịt thái nhỏ. Món mì này được người Hàn ăn nhiều nhất là vào ngày Black Day 14/4.

2. Mì lạnh (Naengmyeon)

leftcenterrightdel
https://dulich.petrotimes.vn/ 

Mì lạnh là món ăn phổ biến, được người Hàn ăn nhiều nhất là vào mùa hè trong bữa ăn của các gia đình. Mì lạnh được chế biến từ những sợi mì nhỏ được làm từ bột sắn dây hoặc kiều mạch, thịt, trứng, nước dùng ướp lạnh, ăn kèm với các loại rau, trứng luộc, thịt bò, ăn kèm với mù tạt và giấm. Món mì này được gọi là mì lạnh bởi mì sẽ được đựng trong bát kim loại và nước dùng đã được ướp lạnh trước khi mang ra ăn.

3. Mì trộn kim chi (Kimchi Bibim Guksu)

leftcenterrightdel
https://dulich.petrotimes.vn/ 

Món mì này cuốn hút ngay từ đầu bởi màu đỏ cam rực rỡ của kim chi hòa quyện với màu xanh mướt của rau quả. Mì trộn kim chi là một trong những món ăn rất được ưa chuộng, nhất là vào mùa hè. Khi ăn, người ta sẽ trộn mì với kim chi, dưa chuột, rau thơm, ăn kèm trứng luộc cực kỳ vừa miệng.

4. Miến trộn (Japchae)

leftcenterrightdel
 https://dulich.petrotimes.vn/

Miến trộn (Japchae) là món miến dặc biệt mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Hàn Quốc. Món Japchae thu hút mọi giác quan của bạn bởi sự kết hợp rất hài hòa giữa màu nâu nhạt của miến trộn dầu mè cùng cà rốt, nấm hương và thịt bò thơm ngon đậm đà.

5. Mì cay hải sản (Jjamppong)

leftcenterrightdel
 https://dulich.petrotimes.vn/

Món mì cay hải sản này là một trong những món cay phổ biến nhất Hàn Quốc. Đây là món ăn dành riêng cho những ai thích ăn cay. Jjamppong được trộn với nước hải sản siêu cay, ăn kèm với thịt, tôm, mực, hành tây, nấm, cà rốt, bắp cải...

Theo dulich.petrotimes